ข่าวการศึกษาหนังสือราชการ

ด่วนที่สุด สพฐ.แจ้งแนวทางการใช้จ่ายเงินเพื่อสนับสนุนการสอนทางไกลของครู และค่าอินเตอร์เน็ตสำหรับนักเรียน

ด่วนที่สุด สพฐ.แจ้งแนวทางการใช้จ่ายเงินเพื่อสนับสนุนการสอนทางไกลของครู และค่าอินเตอร์เน็ตสำหรับนักเรียน

แจ้งแนวทางการดําเนินงานและบริหารงบประมาณการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน

สิ่งที่ส่งมาด้วย แนวทางการดําเนินงานตามโครงการสนับสนุนค่าใช้จ่าย ฯ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 จํานวน 1 ฉบับ

ตามหนังสือที่อ้างถึง สํานักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้แจ้งแนวทาง การดําเนินงานโครงการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการจัดการศึกษาตั้งแต่ระดับอนุบาลจนจบการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ความละเอียดแจ้งแล้ว นั้น

ในการนี้ สํานักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้จัดทําแนวทางการดําเนินงาน และบริหารงบประมาณการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 (เพิ่มเติม) จํานวน 2 รายการ ดังนี้
1. รายการค่าจัดการเรียนการสอน
เพิ่มเติมข้อความ หน้าที่ 39 ง. ลักษณะการใช้ งบประมาณ ดังนี้ “โรงเรียนสามารถนําเงินอุดหนุน รายการนี้ไปใช้เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอนของครู ได้ เช่น การเช่าซื้อ จัดหาซอฟต์แวร์สําหรับการสื่อสารทางไกล การจัดหาอุปกรณ์ที่ใช้เป็นเครื่องมือสนับสนุน การเรียนการสอนออนไลน์ของครู เป็นต้น โดยโรงเรียนปรับแผนปฏิบัติการประจําปี / แผนการใช้จ่าย งบประมาณ เพื่อการจัดการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทั้งนี้ แผนปฏิบัติการประจําปีต้องผ่านความเห็นชอบของคณะกรรมการ สถานศึกษาขั้นพื้นฐาน

2. รายการค่ากิจกรรมพัฒนาคุณภาพผู้เรียน
เพิ่มเติมข้อความ หน้าที่ 22 ในกิจกรรมที่ 5.2.5 กิจกรรมการจัดการเรียนการสอนทางไกลในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2014 (coviD-19) เช่น การผลิตสื่อการเรียนการสอน ใบงาน แบบฝึกหัด และค่าใช้จ่าย ในการติดตามและเยี่ยมบ้านนักเรียนที่เป็นค่าเบี้ยเลี้ยง ค่าพาหนะ ค่าน้ํามันเชื้อเพลิงของข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา เพิ่มเติม
สามารถนําไปใช้ในการจัดหาอินเทอร์เน็ตซิม หรือชั่วโมงอินเทอร์เน็ต สําหรับนักเรียน เพื่อใช้ในการเรียนการสอน” เป็นต้น รายละเอียดตามสิ่งที่ส่งมาด้วย

ทั้งนี้ ขอให้สํานักงานเขตพื้นที่การศึกษาแจ้งสถานศึกษาในสังกัดทราบและถือปฏิบัติ พร้อมทั้ง ตรวจสอบ กํากับ ติดตาม การดําเนินงานตามแนวทางการดําเนินงานและบริหารงบประมาณการสนับสนุน ค่าใช้จ่ายในการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ให้เป็นไปตามกฎหมาย และระเบียบ ที่เกี่ยวข้องโดยเคร่งครัด

จึงเรียนมาเพื่อทราบ และดําเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ขอแสดงความนับถือ (นายอัมพร พินะสา) ลาสิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

ด่วนที่สุด สพฐ.แจ้งแนวทางการใช้จ่ายเงินเพื่อสนับสนุนการสอนทางไกลของครู และค่าอินเตอร์เน็ตสำหรับนักเรียน 2ด่วนที่สุด สพฐ.แจ้งแนวทางการใช้จ่ายเงินเพื่อสนับสนุนการสอนทางไกลของครู และค่าอินเตอร์เน็ตสำหรับนักเรียน 3ด่วนที่สุด สพฐ.แจ้งแนวทางการใช้จ่ายเงินเพื่อสนับสนุนการสอนทางไกลของครู และค่าอินเตอร์เน็ตสำหรับนักเรียน 4

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกตั้งค่า