ส่งต่อเรื่องดีๆภาพเด่น

ชื่นชมเด็กเก่งจากสระแก้ว มีความสามารถพิเศษ เรียนดี แม้ไม่มีแขนทั้งสองข้าง

วันนี้  รักครู.com  ขอนำเรื่องราวดีๆ ที่สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้แก่นักเรียนของเรา และบุคคลทั่วไปที่กำลังท้อแท้ หรือยอมแพ้กับชีวิต ได้เห็นภาพและได้ทราบเรื่องราวของหนุ่มน้อยคนหนึ่ง จาก อำเภอวังสมบูรณ์ จังหวัดสระแก้ว

ชื่นชมเด็กเก่งจากสระแก้ว มีความสามารถพิเศษ เรียนดี แม้ไม่มีแขนทั้งสองข้าง 2

โดยหนุ่มน้อยคนนี้มีชื่อว่า นายธีระสิทธิ์ เรืองสา กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.3/3 โรงเรียนอนุบาลวังสมบูรณ์ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระแก้ว เขต 1  ที่มีความพิการทางด้านร่างกาย ไม่มีแขนทั้งสองข้างมาแต่กำเนิด

ภาพนี้ถูกโพสต์โดย ท่านรองผู้อำนวยการนันทัชพร โตเจริญ รองผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว  พร้อมกับชื่นชมในความมุมานะพยายามของน้อง และยังบอกด้วยว่าความฝันของธีรสิทธิ์คือ ” สถาปนิก ” เนื่องจากมีความสามารถทางด้านศิลปะ โดยเคยไปแข่งขันความสามารถ การแข่งขันงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนครั้งที่ 68 และ 69 ได้รับรางวัลชนะเลิศ เหรียญทองระดับชาติ กิจกรรมวาดภาพระบายสีนักเรียนที่มีความบกพร่องทางด้านร่างกาย ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1-3

ส่วนความสามารถพิเศษอื่นๆนอกจากวาดภาพสวยแล้ว ยังมีความสามารถในการปั่นจักรยาน ใช้เท้าเล่นรูบิค กินข้าวด้วยเท้าขวา  เขียนหนังสือด้วยเท้าขวา วาดภาพด้วยเท้าขวา เล่นกีฬา ฟุตบอล และ วิ่ง

น้องเป็นเด็กนิสัยดี เป็นที่รักของเพื่อนๆ รวมถึงมีผลการเรียนที่อยู่ในระดับ ดีมาก  ความฝันในอนาคตคือ  อยากเรียนสถาปัตฯ เพราะอยากเป็นสถาปนิก

โดยการเรียนการสอนศิลปะ มี คุณครูอนุรักษ์ พร้อมบัวป่า ที่เป็นครูผู้สอน

สถานภาพด้าน ครอบครัวอาศัยอยู่ตาและยาย พ่อแม่ทำงานที่ชลบุรี มีพี่น้องรวม 3 คน

รักครู.com จึงนำแรงบันดาลใจนี้นำมาบอกต่อ แก่เพื่อนครู เพื่อนำเรื่องราวของความพยายามและความมุมานะ นี้ ส่งต่อให้แก่ลูกศิษย์ของเรา และเป็นแรงบันดาลใจให้ครู และ คนทำงาน ได้มีกำลังใจในการสู้ชีวิต และเอาชนะข้อจำกัด ส่วนตัว  ให้ได้ เหมือนกับที่ ธีระสิทธิ์ เรืองสา  ผู้ที่มีความพยายาม แม้จะมีอุปสรรคทางด้านร่างกาย เอาชนะใจตนเอง และตอนนี้กำลังเอาชนะใจผู้อื่น ด้วยการทำตัวให้เป็นแบบอย่างของความมุนานะที่ดี

ชื่นชมเด็กเก่งจากสระแก้ว มีความสามารถพิเศษ เรียนดี แม้ไม่มีแขนทั้งสองข้าง 3

ชื่นชมเด็กเก่งจากสระแก้ว มีความสามารถพิเศษ เรียนดี แม้ไม่มีแขนทั้งสองข้าง 4

ชื่นชมเด็กเก่งจากสระแก้ว มีความสามารถพิเศษ เรียนดี แม้ไม่มีแขนทั้งสองข้าง 5

ชื่นชมเด็กเก่งจากสระแก้ว มีความสามารถพิเศษ เรียนดี แม้ไม่มีแขนทั้งสองข้าง 6

ชื่นชมเด็กเก่งจากสระแก้ว มีความสามารถพิเศษ เรียนดี แม้ไม่มีแขนทั้งสองข้าง 7

ชื่นชมเด็กเก่งจากสระแก้ว มีความสามารถพิเศษ เรียนดี แม้ไม่มีแขนทั้งสองข้าง 8

ชื่นชมเด็กเก่งจากสระแก้ว มีความสามารถพิเศษ เรียนดี แม้ไม่มีแขนทั้งสองข้าง 9

ปล. ภาพทั้งหมดได้ขออนุญาตคุณครู และตัวน้องธีรสิทธิ์ แล้ว

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกตั้งค่า